TRUNG TÂM CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP TP VINH NGHỆ AN
Hotline 0393979222
Menu
 • Item 1
  Cam kết với khách hàng
  Giá luôn luôn tốt nhất
 • Item 2
  Phương thức thanh toán
  Nhanh chóng dễ dàng
 • Item 3
  Phương thức vận chuyện
  Giao hàng trên toàn quốc

Tin tức

Phân biệt phủ Nano và phủ bóng Ceramic ô tô

Cập nhật: 19/08/2020 Lượt xem: 2.019

Nếu bạn đang phân vân loại sơn phủ nào phù hợp với chiếc xe của bạn. Bài viết phân biệt phủ Nano và phủ bóng Ceramic ô tô sẽ rất hữu ích cho những ai đang mơ hồ về nhưng khác biệt căn bản giữa Phủ Nano và Phủ Ceramic. Hoàng Kim Auto Detailing TP Vinh hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về hai loại sơn đang phổ biến trên thị trường.

 

Phân biệt phủ Nano và phủ bóng Ceramic ô tô | Chăm sóc xe hơi TP Vinh

 

Phân biệt phủ Nano và phủ bóng Ceramic ô tô | Chăm sóc ô tô TP Vinh

 

Phủ nano cho ô tô là gì?

 

Muốn cho lớp sơn xe của bạn bóng và bền đẹp chỉ cần phủ lên bề măt sơn một lớp phủ nano còn có tên gọi khác là phủ bóng nano. Phủ bóng nano là một lớp dung dịch, có thành phần gồm các tinh thể mang kích thước siêu nhỏ dạng nano và gốc hữu cơ. Lớp sơn này khiến cho chiếc xe của bạn trở nên bóng loáng và sáng hơn.

Ngoài mang lại bề ngoài đẹp mắt cho lớp sơn xe, phủ nano còn giúp bảo vệ mặt sơn xe khỏi các tác nhân gây hại đến từ môi trường, hạn chế các vết xước và bảo vệ xe khỏi mưa axit. Tuy nhiên một lần phủ sơn nano chỉ có tác dụng kéo dài trong vòng 6 tháng. Nếu muốn duy trì lớp sơn nano này, người sử dụng nên đến các trung tâm bảo trì và sửa chữa xe 6 tháng 1 lần.

 

Phủ ceramic cho ô tô là gì?

 

So với phủ bóng nano, phủ ceramic có phần cải tiến hơn. Tuy bản chất của phủ ceramic gần giống với nano, tức là từ các hạt tinh thể nano siêu nhỏ khiến cho hai loại phủ bóng bị nhầm tưởng là một, thế nhưng phủ ceramic đã giải quyết một số vấn đề và lớp phủ nano không thể làm được.

Thành phần chính của lớp phủ ceramic là gốc vô cơ  mang tên SiO2 (Silic Dioxit) kết hợp với TiO2 (Titan Dioxit) chứ không phải gốc hữu cơ như công nghệ cũ. Sự thay đổi về thành phần dẫn đến một sự đột phá, tăng độ bền cứng cho lớp phủ bóng,  thời gian sử dụng cũng tăng từ 1 năm đến tận hơn 30 năm. Khiến cho tài xế không cần phải mất thời gian phủ bóng nhiều lần mà kết quả mang đến lại rất thuyết phục.

Điểm khác biệt chủ yếu của hai loại phủ, như đã được đề cập ở trên, nằm ở thành phần chính tạo nên chất của lớp phủ.

 

Phân biệt Phủ Nano và Phủ Ceramic cho ô tô

 

Phủ Ceramic ô tô tại Kim Auto Detailing thành phố Vinh Nghệ An có điểm gì tốt đến vậy?

 

Điểm giống nhau giữa phủ Nano và Ceramic cho ô tô

 

Điểm giống nhau của hai loại phủ bóng là đều giống cho lớp sơn phủ bê đền và bóng loáng hơn. Hạn chế các công đoạn vệ sinh xe và rửa xe vì lớp phủ bóng tạo nên hiệu ứng lá sen cho sơn xe của người dùng. Xe được phủ lớp phủ bóng sẽ không bị bám bẩn đến từ nước mưa, bùn đất bắn lên xe mà hoàn toàn trôi khỏi ngay khi vừa tiếp xúc với xe, những tạp chất và các tác nhân như tia UV, mưa axit hay phân chim,... đều được loại bỏ khỏi bề mặt xe mà chủ nhân không cần lo ngại nhiều.

Nhiều khách hàng hướng đến dòng phủ cao cấp, và e ngại việc phải phủ bóng nhiều lớn gây mất nhiều công sức thường chọn loại phủ bóng ceramic. Những khách hàng chỉ đơn giản muốn cho chiếc xe trở nên bóng đẹp mà không muốn tốn quá nhiều chi phí thì thay vì chọn phủ ceramic, thường nhắm đến phủ nano hơn. Đồng nghĩa với việc khoản tiền chênh lệch giữa hai loại phủ bóng là nhằm vào nhu cầu vào độ bền của khách hàng.

 

Điểm khác nhau giữa phủ nano và ceramic cho ô tô:

 

Phủ nano

 • Thành phần chính: Gốc hữu cơ (Polymer)
 • Độ bền: 3-6 tháng
 • Không đòi hỏi thợ nhiều kinh nghiệm vì tính chất dễ sử dụng của lớp phủ bóng
 • Giá thành phải chăng
 • Ra mắt đã lâu và được quen mặt tại thị trường Việt Nam

Phủ Ceramic

 • Thành phần chính: Gốc vô cơ (Silic dioxit và Titan dioxit)
 • Độ bền: Từ một năm đến hơn 30 năm
 • Chất lượng tốt hơn lớp phủ nano, khiến cho lớp sơn xe được bảo vệ triệt để khỏi các tác nhân đến từ môi trường, hạn chế trầy xước,...
 • Cần thợ có tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm để đáp ứng được chất lượng phủ bóng.
 • Giá thành cao hơn lớp phủ nano
 • Xuất hiện sau lớp phủ nano và mới được biết đến gần đây trong thị trường Việt Nam nên có độ nổi tiếng và được tin tưởng như sơn phủ nano.

 
Kết luận

 

Hai loại sơn là một trang bị không thể thiếu cho chiếc xe của bạn, với nhiệm vụ bảo vệ cho lớp sơn xe mà không hề mang lại một tác hại nào. Chọn lựa loại sơn phù hợp với túi tiền và nhu cầu là vô cùng quan trọng khi bạn có ý định muốn phủ bóng cho chiếc xe của mình.

Nên lựa chọn địa điểm phủ bóng uy tín và được nghe tư vấn kỹ hơn trước khi quyết định lựa chọn lớp phủ nào cho chiếc xe sẽ giúp cho các khách hàng tránh được trường hợp “Tiền mất tật mang” và giúp bảo vệ lớp sơn xe tốt hơn.Trung tâm chăm sóc ô tô uy tín chuyên nghiệp số 1 thành phố Vinh Nghệ An - Hoàng Kim Auto Detailing chính là địa điểm chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất! 

 

>>> Hiệu quả ngay lập tức sau khi phủ NANO CERAMIC

>>> Ô tô nào cần phải phủ Ceramic? Nên phủ ceramic khi nào?

Tin tức khác

Gọi ngay