TRUNG TÂM CHĂM SÓC XE HƠI CHUYÊN NGHIỆP TP VINH NGHỆ AN
Hotline 0393979222
Menu
 • Item 1
  Cam kết với khách hàng
  Giá luôn luôn tốt nhất
 • Item 2
  Phương thức thanh toán
  Nhanh chóng dễ dàng
 • Item 3
  Phương thức vận chuyện
  Giao hàng trên toàn quốc

Tin tức

Bí quyết chăm sóc để ngoại thất xe ô tô luôn bền đẹp (P2)

Cập nhật: 01/05/2020 Lượt xem: 632

Ngoại thất xe ô tô rất dễ bị tổn hại do các yếu tố ngoại cảnh. Do đó, các chi tiết ngoại thất rất cần được chăm sóc kỹ lưỡng. Hoàng Kim Auto Detailing sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn phần 2, bí quyết chăm sóc để ngoại thất ô tô luôn bền đẹp. Mời các bạn theo dõi!


Hệ thống đèn ô tô

 

Chúng ta nên dành ra một chút thời gian để kiểm tra hoạt động của hệ thống đèn chiếu sáng bao gồm đèn pha trước, đèn phanh, đèn hậu và các loại đèn tín hiệu khác,... Bằng cách bật các chế độ pha, cốt hoặc đạp phanh và nhờ người hỗ trợ quan sát để kiểm tra hoạt động của hệ thống đèn pha.

 

kiểm tra đèn chiếu sáng xe ô tô 


Tất cả đều cần phải được thử nghiệm độ chiếu xa, độ sáng đặc biệt là đèn pha bởi sẽ gây mất tập trung nếu đèn chiếu bị lệch, cháy bóng đèn hay đèn mờ luôn khiến người lái gặp khó khăn thậm chí nguy hại đến quá trình điều khiển vào ban đêm.

 
Cuối cùng là đèn xi nhan, thống kê các vụ tai nạn do đèn xi nhan không hề nhỏ vì thế nếu phát hiện đèn có dấu hiệu hư hỏng cần phải kịp thời sửa chữa. Hư hỏng phụ thuộc vào trạng thái nháy với 1 tần số nhất định ví dụ như nháy quá chậm so hoặc quá nhanh so với bình thường.
 
Chu kỳ thay bóng đèn ở mức cẩn thận nhất là 2 năm 1 lần để đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến đi, lưu ý khi thay bóng đèn không cẩn thận hoặc sai sót có thể làm hoạt động không chính xác, tệ hơn là chập mạch dẫn đến những tình huống nguy hiểm. Tốt nhất nên tháo gỡ cẩn thận và kiểm tra kỹ càng sau khi lắp vào, còn nếu không tự tin thì bạn nên đưa xe ra gara.

 

Hệ thống phanh ô tô

 

Luôn chú ý kiểm tra hệ thống phanh xe, nhất là trước khi vận hành xe
Với điều kiện khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam thì việc bảo trì phanh mỗi năm một lần là cần thiết, người sử dụng xe cần kiểm tra hệ thống phanh xe thường xuyên  như má phanh , đĩa phanh ...nếu thấy những tiếng động bất thường khi phanh xe. Nếu khi đạp phanh thất có tiếng ken két hoặc tiếng ma sát của kim loại thì má phanh đã bị mòn nên đưa xe đi bảo trì phanh.

 

 

Chúng ta nên kiểm tra phanh xe trước khi vận hành, người lái đạp thử phanh xe trước khi xe nổ máy nếu thấy chân phanh có cảm giác bị hẫng thì hệ thống trợ lực chân không đã gặp vấn đề. Lúc này cần gọi thợ đến sửa chữa thay vì tiếp tục lái xe ra đường. 

 

Cần gạt mưa ô tô

 

Với thời tiết hai mùa mưa nắng rõ ràng việc kiểm tra và thay cần gạt nước là cực kỳ quan trọng nằm trong hệ thống an toàn bảo vệ chiếc xe của bạn. Sẽ thật nguy hiểm nếu như cần gạt nước bị hư hại làm hạn chế tầm nhìn cũng như gây nguy hiểm trong quá trình lái xe.

 


Để phát hiện những lỗi hỏng hóc cơ bản về cần gạt nước, bạn có thể quan sát theo cách sau: Khi sử dụng, cần gạt để lại những đường nước trên kính chắn gió thì nhiều khả năng cần gạt đã bị hỏng, cần phải kiểm tra, thay mới nếu cần thiết. Lỗi thứ hai là những tiếng rít ma sát giữa lưỡi cao su với kính xe, hiện tượng này sẽ tạo ra những vết xước trên kính chắn gió phía trước.

Một số dấu hiệu khác có thể kể đến như các vết trầy mòn, nứt, gãy, bạc màu trên lưỡi gạt; cần bị rung do hỏng lớp cao su hoặc quá trình lắp cần vào trục không đúng cách. Quỹ đạo của cần gạt tạo nên những dải dẹt mỏng thì lưỡi cao su bị nứt hoặc hóa cứng. Ngoài ra, trên mặt kính chắn gió nếu xuất hiện làn sương mỏng khi cần gạt đi qua có nghĩa là lưỡi cao su chứa dầu hoặc bụi bẩn trên đường. Dưới tác động của thời tiết, điều kiện sử dụng,… cần gạt mưa không thể hoạt động hiệu quả như lúc còn mới.

Đặc biệt với cần gạt nước, chủ xe cần lưu ý thay mỗi năm một lần trước mùa mưa để đảm bảo an toàn tối đa khi di chuyển.

 

Kính xe ô tô

 

Đối với kính ô tô nói chung chúng ta nên lau chùi sạch sẽ các loại bụi bẩn bám trên kính bằng khăn và nước lau kính.

Với kính lái và các kính cửa sổ, chúng ta nên sử dụng các loại pin dán cách nhiệt. Lớp dán này sẽ đồng thời giúp hạn chế tác động của nhiệt với xe, vừa có tác dụng giữ cho bề mặt kính ít bị trầy xước hơn.

Sử dụng loại vải mềm thay vì khăn giấy để lau kính chắn gió. Nhiều sản phẩm khăn giấy có thể làm trầy xước kính chắn gió.Đối những vết xước sâu, bạn không nên dùng sơn đánh móng tay hoặc dung dịch đánh bóng kim loại mà nên mua bộ dụng cụ xóa vết xước chuyên dụng. Nếu vết xước gây cản trở tầm nhìn trong quá trình lái xe, bạn hãy thay mới để đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh.

Hoàng Kim Auto Detailing hy vọng với những chia sẻ trên các bạn có thể chăm sóc và bảo vệ thật tố và có những trải nghiệm thật tuyệt cùng với xế cưng của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Tin tức khác

Gọi ngay